Với thời kỳ công nghệ 4.0 đang phát triển vượt bật , với hơn 70 triệu người Việt Nam sử dụng Internet , thì 1 thương hiệu online không thể thiếu để quảng bá thương hiệu của mình . Vậy để tạo dựng cho mình 1 thương hiệu online, thì cần phải làm gì? Cần phải có các kỹ năng gì ?

  1. Các bước xây dựng 1 thương hiệu online ?

  • Tên thương hiệu và ngành nghề

+  Tạo dựng cho mình 1 thương hiệu phải  có tên , và tên nó luôn gắn bó với mình, là bộ mặt , của thương hiệu . Thường người ta hay dùng tên thương hiệu + ngành nghề ví dụ : Bạn tên Hoàng Phúc và bạn bán giày , thì nên chọn thương hiệu là Giày Hoàng Phúc .

  • Nhận dạng thương hiệu

+ Logo: Để nhận dạng thương hiệu riêng của mình thì bạn cần tạo cho mình 1 dấu ấn riêng, đó là logo . Logo sẽ là đại diện cho thương hiệu online của bạn . Bạn nên nhờ 1 công ty design để tạo cho mình 1 logo thật chuyên nghiệp , hãy coi trọng bước này vì đây là bước quan trọng để nhận dạng thương hiệu của bạn .

+ Website : Đây là bước ngoặt để đưa thương hiệu của bạn đến tới tay người tiêu dùng mà không cần đi tới tận nhà để quảng bá sản phẩm , website như 1 văn phòng đại diện, chứa toàn bộ thông tin , sản phẩm của bạn . Hãy thiết kế 1 website có bố cục rõ ràng, bắt mắt và chuẩn seo . Nếu bạn không rành về website hãy liên hệ ngay với admin để được hướng dẫn tạo dựng 1 website miễn phí . Và hơn hết hãy chọn cho mình 1 domain phù hợp với bạn , vừa cho khách hàng dễ nhớ , vừa dễ seo … Ví dụ như trên Bạn tên Hoàng Phúc và bạn bán giày thì chọn website là giayhoangphuc.com hoặc giayhoangphuc.vn .

Bước đầu để có 1 thương hiệu online là thế .  Tiếp theo là quảng bá thương hiệu của bạn .

2. Quảng bá thương hiệu online :

  • Mạng xã hội :

– Mới bước đầu tạo dựng thương hiệu online , bạn chưa được nhiều người biết đến nên việc quảng bá thương hiệu vô cùng khó khăn và quan trọng . Để mọi người biết đến hay share những bài viết về sản phẩm của bạn lên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, G+ … Bạn nên tham gia những nhóm hỗ trợ marketing online đông người, đó là 1 cách quảng bá thương hiệu của bạn hiệu quả nhất

  • Chạy quảng cáo adword của google và facebook :

– Đây là 1 trong nhiều cách để thương hiệu của bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất, nhưng để có kỹ thuật chạy adword mà ít tốn chi phí nhất mà cũng phải tìm hiểu kỹ trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ có những bài hướng dẫn chạy adword thế nào hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Trên đây những những bước chuẩn bị căn bản để đưa thương hiệu  online của bạn đến với khách hàng , còn nhiều cách để gây dựng 1 thương hiệu online, nhưng mọi cách phải đi từ những cái nhỏ nhất . Hãy tham khảo những bài viết sau của chúng tôi để tạo dựng cho mình 1 thương hiệu online hòa hảo nhất .

Dự án Phúc An City là một dự án lớn và mở bán lâu dài của Trần Anh Group. Nên nhân viên kinh doanh thường dùng các hình thức quảng cáo trên để quảng cáo sản phẩm.Chia sẻ